Hướng dẫn cách tự thay thảm cho văn phòng bạn rất dễ

Như vậy, chỉ mất không quá nhiều thời gian và kĩ thuật, các bạn có thể chủ động trải của mình. Với những văn phòng nhiều góc, mặt phẳng sàn không tốt, các bạn nên tham khảo những công ty chuyên thiết kế thi công văn phòng, hoặc có thể thuê họ trải thảm để đảm bảo văn phòng bạn đạt được thẩm mỹ như ý.

Với nhiều năm làm tổng phụ trách thi công trong ngành kiến trúc, đối với anh Kiều Tuấn, từng là giám đốc phụ trách kĩ thuật của công ty Qualidecor , hiện nay là phó giám đốc, tổng công trình của công ty ThànhNamCC, một trong những công ty hàng đầu về thiết kế và thi công của Việt Nam, anh chia sẻ :” Việc thiết kế thi công thảm văn phòng thì thảm ảnh hưởng lớn đến phong cách không gian, nó tạo sự thỏa mái và chiều sâu cho không gian đó. Trải thảm khiến cho văn phòng trở nên hiện đại, sạch sẽ. Có rất nhiều nhân viên trong thời gian đầu mới trải thảm còn không muốn đi giầy dép lên trên vì sợ dơ. Trải thảm làm cho năng suất làm việc của nhân viên văn phòng bạn tăng cao, vì họ cảm thấy được coi trọng, khi bước đi trên thảm, bước đi êm ái nhẹ nhàng, giảm thiểu được ô nhiễm tiếng ồn… Việc chọn lựa và thi công thảm văn phòng rất quan trọng, với việc thi công thảm văn phòng hiệu quả không chỉ mang lại giá trị thẩm mĩ mà còn làm tăng giá trị sử dụng cho thảm”.

Dưới đây là quy trình chuẩn bị và thi công thảm văn phòng mà nếu bạn nắm chắc thì hoàn toàn có thể tự làm để tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho công ty bạn và tạo được ấn tượng tốt với cấp trên.
Bước 1: Lựa chọn mẫu thảm:
Việc lựa chọn mẫu và thiết kế thảm văn phòng như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc của không gian văn phòng, vì thế mà trước khi thi công thảm văn phòng thì kiến trúc sư nội thất lên hình 3D phối cảnh tổng thể đối với những văn phòng cải tạo thay mới hoàn toàn văn phòng. Còn với những văn phòng chỉ muốn trải thảm thêm cho văn phòng để thay đổi hay làm mới văn phòng thì nên chọn nhưng game màu trung tính, chú ý đến sự phù hợp với màu sơn văn phòng, màu sắc và chất liệu của nội thất văn phòng có trước, dễ nhất là màu thảm có game màu giống màu sàn văn phòng từ trước.

Bước 2: Kiểm tra mặt bằng trước khi thi công:
Bên cạnh đó chúng ta cần đo độ ẩm của sàn để đảm bảo quá trình thi công tốt. Bước này nên làm cẩn thận tỉ mỉ vì nó quyết định đến 50% sự thành công trong việc trải thảm của bạn. Sàn cần bằng phẳng, sạch không có các vật thể dư thừa, tốt nhất sau khi hút bụi thì không nên để các nhân viên khác di chuyển trong khu vực thi công. Nếu mặt sàn bị lồi lõm thì nên tiến hành xử lý ngay, có thể là đập và trát xi măng bề mặt cho bằng phẳng.

Bước 3 : Chuẩn bị trải thảm:
Chuẩn bị keo dán, nẹp đinh, nẹp chặn và những phụ liệu cần thiết cho việc thi công thảm, nên lựa chọn những sản phẩm phụ liệu chất lượng tốt và uy tín. Nó góp phần không nhỏ vào việc thi công thảm văn phòng có thành công hay không.

Bước 4: bắt đầu trải thảm
Với 3 bước chuẩn bị cho việc thi công thảm ở trên bây giờ chúng ta bắt đầu bắt tay vào việc thi công thảm văn phòng. Dùng nẹp đinh đóng xung quanh chân tường văn phòng. Để đạt hiệu quả với đường nẹp đinh đóng ở chân tường đẹp thì chúng ta nên dùng súng bắn đinh, nhờ đó mà việc thi công nẹp đinh nhanh và hiệu quả hơn. Phụ thuộc vào độ dày của thảm mà ta tiến hành đóng nẹp đinh cho phù hợp khoảng từ 0.5cm-2,5cm . Bắt đầu trải lớp lót thảm, lót thảm có tác dụng giúp thảm trải được căng và bằng phẳng, cũng giúp cho thảm tránh được ẩm thấp của sàn nhà những khi trời nồm, đảm bảo thảm luôn đẹp và lâu bền hơn.
Cuối cùng là việc trải thảm:
Đây là bước quan trọng nhất quyết định chất lượng và độ bền của thảm, nhưng thực ra đây là bước dễ nhất khi mà các bước trước đã chuẩn bị đầy đủ và chu đáo. Phương thức trải thảm như sau:trải thảm sẽ bắt đầu từ cạnh văn phòng rồi tiến hành trải bám đuổi, song song tiến hành cắt chân tường và cố định lần lượt các cạnh xuống nẹp. 1 cạnh thảm sẽ nối với tấm thảm tiếp theo, chú ý chiều ngả sợi và hoa văn trùng với tấm trước. Với việc nối các tấm thảm với nhau ta dùng băng keo, đặt băng keo đều dưới để 2 tấm thảm, dùng bàn là để keo tan chảy và bắt đầu liên kết thảm lại với nhau. Kéo bàn là phải có kỹ thuật nhất định, không nhanh không chậm tránh trường hợp keo chưa kịp tan chảy hay làm ảnh hưởng tới lớp lót ở dưới.

Việc bạn cần làm sau khi hoàn thành thi công thảm văn phòng là kiểm tra lại các phần tiếp xúc giữa thảm với nhau, thảm với nẹp đinh và chân tường rồi vệ sinh thảm để bàn giao.
Như vậy, chỉ mất không quá nhiều thời gian và kĩ thuật, các bạn có thể chủ động trải thảm cho văn phòng của mình. Với những văn phòng nhiều góc, mặt phẳng sàn không tốt, các bạn nên tham khảo những công ty chuyên thiết kế thi công văn phòng, hoặc có thể thuê họ trải thảm để đảm bảo văn phòng bạn đạt được thẩm mỹ như ý.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *